Phở Bát Đàn

Phở bát đàn

Nếu bạn có có dịp ghé thủ đô Hà Nôi, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh thì thưởng thức ẩm thực là điều không thể bỏ qua khi tới đây. Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon và một trong số đó chính là món phở xào tại Phở Bát Đàn (số 45B Bát Đàn – Hà Nội).

Phở xào bát đàn
Phở xào bát đàn

Phở xào Hà Nội truyền thống được làm từ những sợi phở dai, trắng bong hòa quyện trong loại nước sốt trong, sền sệt bởi bột đao. Bên trên lớp phở là tầng rau cải xanh được xào đủ giòn, giữ được nguyên màu xanh mướt, trên cùng là tầng thị bò chín mềm vừa tới. Món phở xào được ăn kèm với nước chấm đu đủ dầm chua ngọt, rắc them hạt tiêu và tương ớt.

Phở xào tại Phở Bát Đàn có  gì đặc biệt?

Quán phở xào nổi tiếng nhất Hà thành là Phở xào Phú Mỹ ở số 45B Bát Đàn. Một số thực khách lần đầu tìm đến quán phở vì tò mò và muốn trải nghiệm quán phở nức tiếng Hà Nội đều không khỏi ngạc nhiên và thất vọng ê chề vì “không ngon như lời đồn”, nhiều người không thề nuốt trôi được đĩa phở quá mức đầy đặn và.. nhão nhoẹt vì lạm dụng bột đao quá như thế.

Nhưng còn cảm nhận của những vị khách ghiền món phở này thì sao? Chính cái vị mằn mặn ngọt ngọt có trong loại nước sốt sền sệt ấy khi được ngấm vào từng sợi phở lại là thứ gây ấn tượng đậm đà nhất trong lòng người thưởng thức. Từng sợi phở ở đây được chắt lọc kỹ từ khâu chọn gạo, phải là gạo ở những vùng như Nam Định, Thái Nguyên mới vừa khô vừa đủ dai.

Đĩa phở xào Phú Mỹ trông khá đầy đặn, chu đáo – nhiều thịt bò, nhiều cải xanh, luôn đi kèm đĩa rau sống tươi ngon cùng chén nước mắm đu đủ dầm. Giá mỗi đĩa phở ở đây vì vậy mà đắt hơn những nơi khác (40.000 -50.000đ/suất), nhưng khách đến lúc nào cũng phải đơi 3 -5 phút mới có bàn ngồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *